0978.008.055

VỆ SINH HỒ BƠI ĐƠN GIẢN NHẤT CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Nếu bạn có 1 bể bơi riêng, chắc hẳn bạn muốn giảm thiểu tối đa chi phí vận hành và các phụ phí liên quan. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách tự vệ sinh bể bơi thay vì thuê nhân công ngoài. Đừng lo lắng, chỉ cần nhớ 3 bước cơ bản sau là bạn có thể tự mình làm hồ bơi sạch sẽ lung linh với vài thao tác.

  1. Hớt rác và chà chải
  2. Hãy chắc chắn bạn đang cấp nước đủ tiêu chuẩn vào bể. Trước khi hớt nước mặt và chà chải bể, hãy chuẩn bị các công cụ dụng cụ cần thiết cho việc vệ sinh này. Các công cụ bao gồm:

– Sào nhôm có thể thu kéo: Lựa chọn sào nhôm phù hợp với kích thước bể sao cho bạn đứng ở 4 cạnh bể sào có thể đủ dài để vệ sinh toàn bộ các bề mặt mà không bị với do sào quá ngắn.

– Vợt vớt rác là dụng cụ vệ sinh hồ bơi quan trọng. Bạn có thể chọn loại vợt có lưới mắt nhỏ để vớt cả những rác mảnh. Việc này không chỉ giúp làm sạch nước mặt cho hồ bơi mà còn góp phần giảm tải cho bộ lọc tuần hoàn nước, tránh tắc nghẽn đường ống, giảm rửa ngược, rửa trôi cho bình lọc rất nhiều.

Vệ sinh hồ bơi tại Đà Nẵng

– Bàn chải cọ hay còn gọi là chổi vệ sinh hồ bơi: Công cụ này dùng để làm sạch bề mặt hồ, thang hay bất kỳ thiết bị nổi nào dưới nước hồ bơi. Bàn chải có thể cọ sạch bụi, rác và rêu tảo bám thành. Nếu bể của bạn có rêu, sau khi cọ thành hãy thay toàn bộ nước hoặc ít nhất 1 nửa, chạy lọc và xử lý thật kỹ, đồng thời làm sạch bàn chải cọ để tránh mầm rêu tảo bám vào chổi và quay lại bể ở lần tiếp xúc với nước tiếp theo.

  1. Hớt rác nước mặt bằng vợt vớt lá. Bước đầu tiên trong quá trình vệ sinh bể là hớt rạch toàn bộ rác nước mặt bằng vợt chuyên dụng đã nêu trên. Thực tế là việc này nên thực hiện thường xuyên, hàng ngày để đảm bảo nước mặt không bao giờ bị ô nhiễm.

Vệ sinh hồ bơi tại Đà Nẵng

– Đây là công đoạn khá dễ trong công cuộc duy trì nước bể tiêu chuẩn. Bạn cần gắn vợt với sào nhôm để thực hiện.

– Tiếp theo, sử dụng vợt lưới để loại bỏ hoàn toàn rác, lá hay các vật liệu khác thường rơi vào bể. Đơn giản là sử dụng vợt vớt rác lưới để loại bỏ tất cả những vật thể mà bạn nhìn thấy trên mặt nước bể.

  1. Chải sạch bề mặt bể và thang lên xuống. Mỗi lần cọ sạch rác bụi cho bể bơi, sử dụng chổi vệ sinh để làm sạch toàn bộ bề mặt bể cũng như những thiết bị nổi trong nước như thang, skimmer và phao. Thời gian vệ sinh nên thực hiện hàng tuần. Chỉ đơn giản là gắn chổi vệ sinh vào sào nhôm và không bỏ sót góc cạnh nào, có thể dùng nhiều lực hơn cho những mảng bẩn bám chắc hơn. Chú ý các khu vực lưu thông nước kém hơn như thang, 4 góc vuông của bể hoặc những nơi nước mà bộ lọc trả về ít khi lui tới.
  2. Hút vệ sinh:

Chọn bàn hút vệ sinh phù hợp: Bàn hút vệ sinh dùng để hút sạch bụi bẩn, rác, cặn mà chúng ta mới cọ bung ra từ thành và sàn bể. Có rất nhiều loại bàn hút khác nhau, tùy thuộc vào chủng loại, kích thước bể mà bạn có thể chọn cho mình loại bàn hút phù hợp nhất.

– Hoặc bạn có thể sử dụng robot vệ sinh bể bơi tự động. Có rất nhiều loại robot tích hợp thêm tính năng leo thành và vệ sinh nước mặt cho bể bơi. Cơ chế làm việc hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần vài thao tác set up chế độ làm việc sau đó thả robot xuống bể, vài giờ sau là bạn đã có 1 bể bơi được vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ.

Đa dạng mẫu mã cho tất cả các kích thước bể. Để chọn robot phù hợp, bạn chỉ cần chú ý đến độ dài dây cáp của robot và chiều dài của 2 đường chéo 4 góc bể tương đương với nhau là được bạn nhé.

– Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm tiền bằng các tự vệ sinh bể bơi, bạn có thể mua bàn hút rùa online trên website: http://tiencuongphat.com và chọn cho mình bàn hút phù hợp nhất. Các bàn hút bằng nhựa thường được các bể bơi gia đình lựa chọn nhờ giá tốt hơn và phù hợp với bơm nhỏ từ 0.75HP trở xuống. Với các bàn hút bằng nhôm, bạn có thể thoải mái sử dụng cho tất cả các bể lớn nhỏ, bơm vệ sinh công suất cao mà không lo bàn hút bị hút chặt xuống sàn.

– Bàn hút rùa cũng được kết nối với sào nhôm để đẩy đi khắp mọi ngóc ngách của bể. Một đầu khác kết nối với bơm bằng ống mềm. Đây chính là con đường loại bỏ rác, bụi bẩn ra khỏi bể. Rác sẽ đi qua giỏ lọc được gắn trong bơm. Bơm sẽ đẩy nước đã lọc sạch trả lại bể mà không cần cấp thêm nước.

  1. Tần suất hút vệ sinh bể:

– Hãy hút vệ sinh bể bơi của bạn nhiều như bạn hút bụi dọn dẹp nhà cửa vậy. Di chuyển bàn hút ở khắp đáy bể, dừng lại lâu hơn ở những vị trí nhiều cặn bẩn hơn. Nếu sử dụng robot vệ sinh, bạn sẽ không phải băn khoăn về vấn đề này.

– Hút bể bơi ít nhất 1 lần 1 tuần: Rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn đóng mảng ở đáy bể bơi. Bạn nên đảm bảo việc hút vệ sinh được thực hiện ít nhất 1 lần 1 tuần để giữ bể luôn sạch và an toàn sử dụng.

——————– THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ———————

Công ty TNHH DV -TM -KT TIẾN CƯỜNG PHÁT

Địa chỉ : K119 Phạm Như Xương, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hotline : 0978 008 055 ( Zalo)

Web : http://tiencuongphat.com