0978.008.055

PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM HỒ BƠI TRONG THI CÔNG HỒ BƠI

Xây dựng, thi công hồ bơi đúng cách là cách làm tiết kiệm nhất cho khách hàng. Trong các bước xây dựng hồ bơi thì việc chống thấm hồ bơi là bước làm quan trọng mà chúng ta cần chú ý nhiều. Bởi vì nó ảnh hưởng đến sự hoạt động ổn định, lâu dài của hồ bơi trong suất cả quá trình.

Hồ bơi muốn đảm bảo chất lượng, sự an toàn và chống thấm hiệu quả thì cần có phương pháp chống thấm tốt. Bởi thế nên đối với phương pháp chống thấm hồ bơi, nhiều người băn khoăn không biết nên chọn cách nào. Trong bài viết này, Tiến Cường Phát – Cung cấp thiết bị và hoá chất Hồ Bơi  sẽ cùng bạn tìm hiểu và xem xét nên chọn giải pháp chống thấm cho hồ bơi nào. Bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu để đảm bảo hiệu quả.

Phương pháp chống thấm hồ bơi cơ bản nhất

Chống thấm cho hồ bơi có khó khăn?

Hồ bơi là nơi chứa nước gần như 24/24. Việc thi công chống thấm không cẩn thận sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng thấm ngược và thấm từ bể ra ngoài. Nếu tình trạng thấm nước bể bơi diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho bể bơi gặp phải nhiều vấn đề. Người sử dụng bể bơi hay chủ của bể bơi cũng sẽ gặp phải những phiền toái. Tuy nhiên bể bơi lại khó khăn trong việc chống thấm. Cụ thể:

Những khó khăn khi chống thấm cho bể bơi

Khi chống thấm cho bể bơi có thể sẽ gặp phải những khó khăn sau đây:

– Bể bơi ở dưới lòng đất nên khó khăn trong việc xử lý.

– Khó phát hiện ra tình trạng bể bơi bị thấm nước do nước trong bể bơi gần như chứa 24/24.

– Khó sửa chữa hơn so với các công trình trên mặt đất.

– Cần phải tìm phương pháp chống thấm phù hợp vì không giống như các công trình thông thường không tiếp xúc với nước thường xuyên như bể bơi.

Mặc dù khó khăn nhưng phương pháp chống thấm hồ bơi về cơ bản cũng có thể thực hiện hiệu quả. Vậy nên nếu như bạn cần tìm hiểu giải pháp chống thấm cho bể bơi, hãy tham khảo dưới đây.

Tổng hợp phương pháp chống thấm hồ bơi hiệu quả

Hồ bơi có thể được chia thành nhiều giai đoạn chống thấm khác nhau. Cụ thể là chống thấm khi vừa thi công xong và chống thấm khi đang sử dụng. Cụ thể:

  1. Chống thấm bể bơi sau thi công bằng sika

Chống thấm bể bơi sau thi công bằng sika

Bể bơi cần được chống thấm trong quá trình thi công để mang lại hiệu quả cao nhất

Chống thấm cho bể bơi sau khi thi công đa phần được sử dụng với vật liệu sika. Việc chống thấm ngay sau khi thi công sẽ giúp cho bể bơi tạo được kết cấu vững chắc hơn. Đồng thời tăng tuổi thọ công trình và không gặp khó khăn, bất tiện trong quá trình sử dụng. Với giải pháp chống thấm cho bể bơi sau thi công bạn có thể áp dụng như quy trình dưới đây.

Quy trình chống thấm cho bể bơi

Với quy trình chống thấm cho bể bơi bạn có thể áp dụng dưới đây:

– Xử lý bề mặt của bể bơi để đảm bảo bề mặt nhẵn nhụi, không có vết nứt hay lỗ thủng li ti do quá trình thi công trước đó không đảm bảo. Nếu bể bơi bị nứt, hãy trám sika lên trước.

– Thực hiện chống thấm: Sử dụng Sika và trộn theo tỉ lệ của nhà sản xuất hướng dẫn. Thường khối lượng sẽ là 1.5kg Sika/ lớp / mét vuông. Bạn tùy theo kích thước của bể bơi mà nhân lên và tính khối lượng Sika cần thiết.

– Dùng con lăn sơn hoặc chổi để tiến hành xử lý quét hỗn hợp này lên bề mặt của bể bơi. Thường sẽ quét 2 lớp Sika lên trên. Lớp thứ nhất và lớp thứ 2 cách nhau khoảng 4 – 8 tiếng.

Ngoài Sika còn có thể sử dụng thêm cả Weber hoặc sơn chống thấm. Tuy nhiên Sika có ưu điểm vượt trội hơn và đảm bảo hiệu quả khi chống thấm cho bể bơi.

2. Chống thấm cho bể bơi bằng cách dán gạch

Chống thấm cho bể bơi bằng cách dán gạch

Bạn sẽ nhìn thấy những bể bơi có màu xanh hoặc bề mặt bể bơi có lát gạch. Lý do là bởi bể bơi có lát gạch chính là nhằm mục đích chống thấm. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chống thấm hồ bơi này để chống thấm hiệu quả cho hồ bơi của mình. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm và được khá nhiều người yêu thích.

Ưu điểm

Với phương pháp dán gạch bể bơi này bạn sẽ thấy những ưu điểm sau:

– Có thể chọn được nhiều màu sắc, mẫu gạch chống thấm trên thị trường.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho bể bơi vì có thể tạo hình, tạo màu sắc phản chiếu với hiệu ứng ấn tượng.

– Bề mặt gạch chống thấm trơn láng, mịn nên nếu muốn làm vệ sinh cho hồ bơi cũng khá dễ dàng.

– Sạch sẽ và an toàn với người sử dụng.

– Độ bền cao, dễ xử lý nếu trường hợp gạch bị nứt, vỡ.

Phương pháp chống thấm cho bể bơi bằng cách dán gạch được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên bề mặt nếu lát bằng gạch sẽ trơn hơn so với những bề mặt khác. Bởi vậy khi lựa chọn cần phải đảm bảo loại gạch có độ thô nhám.

3.  Chống thấm khi bể bơi đang trong quá trình sử dụng

Sơn chống thấm khi bể bơi đang sử dụng

Bể bơi sau khi dùng được 1 thời gian sẽ có thể bị thấm nước. Tình trạng thấm nước ở bể bơi có thể là thấm ngược hoặc thấm thuận. Vì thế trường hợp này tùy theo từng tình trạng mà xử lý cho ổn thỏa. Lý do khiến bể bơi trong quá trình sử dụng bị thấm nước là vì:

– Nước từ bể bơi thoát ra ngoài: Nguyên nhân có thể do thành bể bơi bị nứt, chất lượng thi công ban đầu không tốt.

– Nước từ bên ngoài thấm vào do môi trường xung quanh quá ẩm, trũng, đọng nước lâu ngày dẫn tới tình trạng bị ngấm nước.

Tùy theo từng nguyên nhân mà xử lý theo phương pháp phù hợp. Cụ thể:

Chống thấm bằng phương pháp chống thấm thuận

Nếu là phương pháp chống thấm thuận thì có thể sử dụng các loại vật liệu chống thấm như sika, keo chống thấm, quét sơn chống thấm, quét nhựa đường… Quy trình cơ bản như sau:

– Tháo hết nước trong bể bơi để kiểm tra xem vị trí nào bị nứt hoặc rò rỉ nước ra bên ngoài.

– Nếu phát hiện vị trí bị rò rỉ sẽ tiến hành xử lý và làm sạch bề mặt của bể bơi ở nơi cần chống thấm.

– Dùng keo chống thấm hoặc chất chống thấm để bít hết các vết nứt sau đó quét tiếp lên toàn bộ bề mặt của công trình.

– Chờ cho lớp keo khô, quét thêm 1 lớp cách đó khoảng 4 – 8 tiếng để đảm bảo hiệu quả.

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại chất hoặc keo chống thấm chuyên dụng tùy nhu cầu. Tuy nhiên về cơ bản thì việc chống thấm sẽ được thực hiện theo quy trình trên đây.

Chống thấm bằng phương pháp chống thấm ngược

Chống thấm bằng phương pháp chống thấm ngược cũng được xem là phương pháp chống thấm hồ bơi quan trọng. Về cơ bản thì phương pháp này sẽ thực hiện như sau:

– Tiến hành tháo hết nước của bể bơi, làm vệ sinh cho hồ bơi sạch sẽ.

– Tiến hành làm ẩm bề mặt trước khi sử dụng vật liệu chống thấm để quét lên hồ bơi.

– Quét lớp keo chống thấm lên bề mặt của hồ bơi lần đầu và chờ khô. Sau khoảng 4 – 5 tiếng tiếp tục quét lớp chống thấm thứ 2.

– Tiến hành gia cố thêm 1 lớp bê tông xung quanh bề mặt của hồ bơi để ngăn nước thấm vào hồ bơi qua các mạch nước ngầm trong lòng đất.

Về cơ bản có 4 phương pháp chống thấm cho hồ bơi bạn có thể lựa chọn. Tùy theo từng tình trạng, nguyên nhân mà áp dụng phù hợp.

Nên lựa chọn dịch vụ chống thấm cho hồ bơi ở đâu?

Chống thấm cho hồ bơi cần sự chuyên nghiệp, có kỹ thuật và chuyên môn. Chính vì thế đối với các phương pháp chống thấm hồ bơi dù bạn đã biết nhưng tốt nhất nên lựa chọn đội ngũ chuyên nghiệp.

Nếu cần một dịch vụ:

– Chuyên nghiệp với chất lượng tốt

– Đội ngũ nhiệt tình, đảm bảo chuyên môn cao.

– Chi phí chống thấm giá rẻ

– Bảo hành dịch vụ chống thấm

Hãy tới ngay với  để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất. Đừng để hồ bơi bị thấm lâu ngày xuống cấp, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Hãy để Tiến Cường Phát – Cung cấp thiết bị và hoá chất Hồ Bơi   hỗ trợ bạn tốt nhất, chuyên nghiệp, chi phí hợp lý. Thông tin tư vấn xin liên hệ theo:

——————– THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ———————

Công ty TNHH DV -TM -KT TIẾN CƯỜNG PHÁT

Địa chỉ : K119 Phạm Như Xương, Liên Chiểu, Đà Nẵng

CS2 : QL46, Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An

Hotline : 0978 008 055 ( Zalo)

Web : http://tiencuongphat.com