0978.008.055

LỰA CHỌN THIẾT BỊ LỌC NƯỚC HỒ BƠI TUẦN HOÀN TẠI ĐÀ NẴNG

Lựa chọn đúng thiết bị lọc nước hồ bơi tuần hoàn không hẳn lúc nào cũng dễ dàng. Trước khi bạn mua thiết bị lọc, tốt nhất bạn nên hiểu rõ về các thông số bể bơi của mình để mua bộ lọc nước phù hợp. Sau đây là 6 bước hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Tính dung tích của bể. ( thiết bị lọc nước cho hệt thống hồ bơi )

  • Bể bơi có rất nhiều hình dạng khác nhau nhưng có thể chia làm 2 loại: Bể có dạng góc cạnh và bể cạnh tròn. Dù bạn chọn loại bể hình dạng nào cũng cần biết cách tính toán kích thước và dung tích nước cho bể 1 cách chính xác nhất.

+ Tính: độ sâu trung bình = (kích thước sâu nhất x kích thước nông nhất)/2

+ Bể góc cạnh là bể dễ đo lường nhất. Đơn giản chỉ cần đo được chiều rộng và dài. Sử dụng công thức tính: Dài x rộng x độ sâu trung bình. Thật đơn giản phải không nào?

+ Nếu bạn chọn loại bể tròn thì nên là bể sục, bể nước nóng hoặc bể bơi trẻ em. Công thức tính là lấy đường kính của mỗi hình tròn nhân đôi và nhân tiếp với số pi (3.14).

+ Trong trường hợp bể bơi của bạn hình dạng không xác định, hãy đo các kích thước: Chiều dài toàn bể, chiều rộng dài nhất, chiều rộng ngắn nhất. Công thức tính sẽ là:

(Chiều rộng dài nhất + chiều rộng ngắn nhất) x chiều dài x độ sâu trung bình x 3.38

+ Tự tính diện tích bể là tốt nhưng nếu bạn mua bể bơi có sẵn thì số đo sẽ có sẵn.

Bước 2: Tính lại dung tích bể quy đổi theo lưu lượng luân chuyển nước( thiết bị lọc nước cho hệt thống hồ bơi ) : 

  • Tiếp theo, bạn tính dung tích bể để biết nước di chuyển qua bộ lọc là bao nhiêu 1 phút. Cái này gọi là “lưu lượng”. Lưu lượng nước của mỗi bể sẽ rất khác nhau. Hãy chắc chắn là bạn tính đúng để tận dụng tối đa bộ lọc sử dụng.

+ Tính dung tích bể: lấy dung tích tối đa của bể có thể chứa (thông số này thường có sẵn nếu bạn mua bể; trong trường hợp không có bạn có thể tự đo đạc) sau đó chia cho 360 để ra số gallon nước qua thiết bị lọc tuần hoàn trong 1 phút.

+ Sau khi tính toán xong, bạn nên lựa chọn bình lọc có kích thước lớn hơn 1 chút để đảm bảo hiệu quả lọc nước tối đa mà không làm hại, tăng tuổi thọ cho thiết bị hơn.

+ Nếu lưu lượng nước của thiết bị lọc quá lớn và áp lực quá cao, bạn có thể tăng kích thước ống dẫn nước trong hệ thống bơm 1 phần hoặc toàn bộ sẽ giúp giảm khá nhiều áp lực hoạt động của toàn hệ thống.

+ Tất cả thiết bị lọc nước tuần hoàn đều có lưu lượng nước tối thiểu và lưu lượng nước tối đa để lựa chọn bơm lọc cho phù hợp. Lưu lượng quá yếu hoặc quá cao sẽ khiến thiết bị lọc hoạt động không đúng. Hãy chắc chắn thiết bị lọc của bạn có thể xử lý được toàn bộ nước bể.

Bước 3: Thiết lập dòng tuần hoàn nước cho bể bơi ( thiết bị lọc nước cho hệt thống hồ bơi ):

  • Có nghĩa là mất bao lâu để hoàn thành 1 chu kỳ tuần hoàn nước đi từ bể qua bộ lọc và lại trả lại bể. Thông thường là 2 vòng tuần hoàn trong 24h.

+ Tốc độ luân chuyển tối thiểu là 12h hết hoàn toàn 1 vòng toàn bộ nước bể.  Tốc độ luân chuyển điển hình cho các bể hiện tại là 8 – 10h.

+ Nếu là bể bơi thương mại, bán thương mại thì nên chọn thiết bị lọc nước tuần hoàn cho phép luân chuyển toàn bộ nước 4 lần trong 24h.

Bước 4: Chọn đúng bình lọc cát ( thiết bị lọc nước cho hệt thống hồ bơi ): 

  • Kích thước chuẩn cho bình lọc tùy thuộc vào kích thước của bể. Để duy trì nước tốt nhất cần chạy bơm mỗi ngày giúp nước bể luân chuyển. Tất cả các bình lọc cát đều có thông số rõ ràng về lưu lượng dòng chảy và lưu lượng luân chuyển tối thiểu, tối đa.

+ Ví dụ: 1 bể bơi nổi 8m có khoảng 18000 gallon (68.137m3 nước). 1 bình lọc cát Astral 15782 có công suất 9m3/h sẽ lọc được 72m3/h trong 8h và làm việc hiệu quả với loại bể này.

Bước 5: Xem xét các yếu tố cản nước ảnh hưởng đến lưu lượng luân chuyển ( thiết bị lọc nước cho hệt thống hồ bơi ) :

  • Nước càng di chuyển nhanh qua bơm, càng có nhiều lực cản.

+ Chọn bình lọc có lưu lượng luân chuyển tối thiểu 10h. Bình lọc to hơn cũng được. Vùng lọc rộng hơn sẽ giúp lọc sạch nước hiệu quả hơn.

+ Nên nhớ rằng nước càng di chuyển nhanh qua hệ thống bơm càng nhiều lực cản cho lưu lượng luân chuyển nước. Bạn có thể sử dụng bơm đa tốc để có thể tự động điều chỉnh tốc độ nước phụ thuộc vào nguồn điện mạnh yếu. Tuy nhiên, hầu hết tốc độ tối thiểu của bơm đa tốc sẽ không đạt đến khoảng yêu cầu tương thích với bình lọc để vận hành đúng như bơm thường được lựa chọn kỹ.

Bước 6: Mang tất cả các thông tin đã có về bể bơi để lựa chọn thiết bị lọc nước tuần hoàn phù hợp nhất ( thiết bị lọc nước cho hệt thống hồ bơi ) : 

  • Bằng cách sử dụng những công thức đơn giản bạn đã có được các thông số cần thiết. Trước khi tập hợp lại với nhau, hãy chắc chắn bạn đã tính đúng dung tích bể bơi và lưu lượng luân chuyển hợp lý cho tất cả thiết bị lọc nước tuần hoàn. Phương trình sử dụng để tính toán kích thước bình lọc cát là:

+ Dung tích bể chia cho lưu lượng luân chuyển nước theo giờ.

+ Lưu lượng tối thiểu theo phút: chia kết quả đã tính trên cho 60.

+ Tìm bơm phù hợp với kết quả vừa có.

Vậy là sau 6 bước, lựa chọn các thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn đã xong. Quan trọng nhất vẫn là cách tính toán để ra kết quả chính xác. Tiếp theo đó là bạn có thể gọi điện đến số: 0978 008 055 ( thiết bị lọc nước cho hệt thống hồ bơi )  để đặt hàng và nhận hàng trong ngày. Thật nhanh chóng và tiện lợi.

Chúc các bạn thành công!