0978.008.055

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HỒ BƠI TẠI ĐÀ NẴNG

Hệ thống lọc nước bể bơi hay còn gọi hệ thống xử lý nước bể bơi  là hệ thống có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt…

Hệ thống lọc nước bể bơi hay còn gọi hệ thống xử lý nước bể bơi  là hệ thống có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của bể bơi. Đúng như tên gọi “Hệ thống lọc nước bể bơi ” hệ thống này đảm bảo khả năng xử lý nguồn nước bể bơi đã qua sử dụng hoặc đã bị ô nhiễm tạo nên môi trường bơi lội trong lành và sạch sẽ cho người bơi 

Quan trọng là vậy, tuy nhiên nhiều chủ đầu tư hay thậm chí nhiều gia đình đang có bể bơi vẫn chưa biết Vai trò của hệ thống lọc nước bể bơi là gì ? hệ thống lọc nước bể bơi này bao gồm những thiết bị gì ? hệ thống lọc nước bể bơi hoạt động ra sao ? giá thành để lắp đặt hệ thống lọc nước bể bơi này như thế nào ? Lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi dựa vào các yếu tố  nào ? Chính vì vậy ở bài viết này hãy cùng Tiến Cường Phát tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề này nhé\

 • Vai trò của Hệ thống lọc nước bể bơi

Hồ bơi là môi trường lý tưởng để các loại vi sinh vật và mầm bệnh phát triển, gây hại cho người sử dụng. Đó là chưa kể bản thân người bơi cũng mang trên mình bụi bẩn, vi khuẩn làm ô nhiễm hồ bơi, lây lan mầm bệnh cho những người khác như đau mắt đỏ, nấm da, viêm da… Bởi vậy, hệ thống xử lý nước hồ bơi sinh ra là để thanh lọc chất lượng nước trong hồ, giữ gìn môi trường nước an toàn cho người bơi cụ thể như :

– Khử trùng và lọc hết các cặn bẩn, tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy được. Giữ nước sạch sẽ khỏi các vi khuẩn gây bệnh, gây hại cho người bơi. Mặc dù đa phần là các vi sinh vật vô hại nhưng trong một số trường hợp đặc biệt chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

– Hạn chế sự phát triển của rong rêu, tảo và nấm mốc. Đây là nguyên nhân làm trơn trượt thành, sàn hồ bơi gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bên cạnh đó rong rêu, tảo, nấm còn gây nhiều mùi khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình bơi lội của mọi người.

Hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi đóng vai trò quan trọng trong bể bơi

 

– Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh thành hồ bơi, các đường ống dẫn nước, các thiết bị hồ bơi và phụ kiện. Điều này sẽ làm bạn phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để làm sạch và bảo dưỡng các thiết bị hồ bơi của mình.

– Ngăn chặn sự tích tụ của cát, rác thải, các mảnh vụn hay tạp chất trong các đường ống, bộ lọc, hồ bơi. Thông tắc bể thật sự là một công việc không dễ dàng và tiêu tốn khá nhiều thời gian. Bởi vậy, đầu tư cho hệ thống xử lý nước hồ bơi sẽ giúp bạn bớt đi được gánh nặng đó ngay từ đầu.

 

Có mấy loại hệ thống lọc nước bể bơi ?

 

Hệ thống lọc nước bể bơi bao gồm 2 hệ thống chính :

 1. Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống
 2. Hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống

 

Đối với Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

Hệ thống lọc có đường ống là công nghệ lọc truyền thống hiệu quả cả về chất lượng lọc và giá thành cũng như dễ dàng thay vật liệu lọc và bảo trì. Yêu cầu của thiết bị lọc của là từ 4 đến 8 giờ toàn bộ nước trong bể phải được chạy qua máy lọc 1 lần. Thời gian nước trong bể chạy qua máy lọc càng ngắn thì khả năng hỏng nước đột ngột càng ít xảy ra và chi phí hoá chất xử lý nước càng thấp. Việc tính công suất thiết bị lọc cho phù hợp rất quan trọng cho chất lượng lọc cũng như hiệu quả cho hồ bơi.

Sơ đồ hệ thống xử lý nước hồ bơi bao gồm cả máy trâm hóa chất tự động

– Đối với bể ở ngoài trời: mặt nước rộng, hồ bơi kinh doanh rất đông khách, nguồn nước không đạt tiêu chuẩn (nhiều cặn vôi, kim loại…), thời gian lọc không quá 4h/lần thậm chí những bể nông 0,4 – 0,6m và nơi có nhiều gió bụi thời gian lọc chỉ nên 2h/lần.

– Đối với bể trong nhà: ít người bơi, nguồn nước tốt, hoá chất sử dụng đầy đủ, thời gian lọc có thể lên đến 8h/lần.

Đối với hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống

Hệ thống lọc không đường ống hay còn gọi là  máy lọc nước bể bơi thông minh là hệ thống lọc tuần hoàn được chế tạo sẵn thành tổ hợp dưới dạng bậc thang lên xuống, đặt tại thành bể và lọc tại chỗ, không cần sử dụng đường ống. Bình lọc được chế tạo theo công nghệ đặc biệt của Kripsol – Spain.

Máy lọc bể bơi thông minh pk

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước hồ bơi không đường ống :

 • Độ bền cực cao nhờ lớp vở bằng sợ thuỷ tinh gia cường
 • Không bị lão hoá đưới ánh nắng mặt trời và thời tiết khắc nghiệt.
 • Khả năng chống lại ảnh hưởng của hoá chất xử lý nước hồ bơi.
 • Khả năng chịu áp lực cực cao đã qua thử nghiệm với áp suất lên đến 400 KPA.
 • Kiểu dáng thiết kế hiện đại, dễ dàng lắp đặt trong những không gian hạn chế.
 • Đế bình lọc được sản xuất siêu cứng với khả năng chịu áp lực cho hàng ngàn lít nước và vật liệu lọc.
 • Thời gian bảo hành vỏ bình từ 5 – 8 năm.
 • Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt thi công.
 • Hoàn toàn tương thích với tất cả các loại hồ bơi khác nhau.
 • Khả năng hoạt động bền bỉ và liên tục.
 • Số lần thay vât liệu lọc ít hơn giúp giảm thiểu số lần bảo trì bảo dưỡng.
 • Khi được thiết kế kết hợp và đặt đồng bộ, hệ thống lọc Kripsol – Spain cho phép tạo ra công suất lọc lớn cho phép lọc đến hàng ngàn m3/h, điều đó cho phép lọc những bể lớn nhất với thời gian lọc tối thiểu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ Thống lọc nước bể bơi gồm những thiết bị gì ?

Trước khi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi chúng ta cũng tìm hiểu xem hệ thống này bao gồm những thiết bị cơ bản nào và vai trò của từng sản phẩm

Như đã nói ở trên hệ thống lọc nước bể bơi có 2 loại là hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống và hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống. Tuy nhiên với đại đa số những bể bơi tại Việt Nam đều xây dựng theo phong cách bể bơi truyền thống và sử dụng hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống, chính vì vậy ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các thiết bị của hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống nhé.

Máy bơm lọc : có tác dụng đầu tiên là bơm nước từ nguồn vào bể để cung cấp nguồn nước ban đầu cho hoạt động của bể bơi; sau đó có tác dụng hút nước bẩn từ đáy bể chuyển qua đường ống dẫn nước vào bình lọc bể bơi để bình lọc xử lý.

Bình lọc cát : Bình lọc được chế tạo theo công nghệ mới, với chất liệu chính gồm nhựa plyester nhân tạo và sợ thủy tinh (fiberglass) chịu được áp lực cao từ 2,5 đến 6 bar (theo tiêu chuẩn từng loại sản phẩm). Ngoài khả năng thay thế thiết bị lọc một cách đơn giản, có thiết kế các tính năng sục, rửa, xả, rửa ngược, đồng hồ theo dõi áp lực trong bình, có thiết kế ống kính quan sát độ lọc của bình.

Hệ thống đường ống : Có tác dụng dẫn nước

Thu đáy hồ bơi : Thu đáy được thiết kế với các loại thích thước khác nhau phù hợp cho từng loại bể nhằm thu nước và cặn dưới đáy bể vào hệ thống lọc.

Đầu trả nước vào hồ bơi : Được thiết kế bằng nhựa hoặc kim loại chị được hoá chất và tia cực tím.

Máng tràn hoặc Skimmer : Được lắp vào thành hồ bơi nhằm thu nước tràn trong hồ bơi, sau đó đưa về bể trung hoà trước khi qua hệ thống lọc và trả vào bể.

Để biết them chi tiết vui lòng liên hệ:

——————– THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ———————

Công ty TNHH DV -TM -KT TIẾN CƯỜNG PHÁT

Địa chỉ : K119 Phạm Như Xương, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hotline : 0978 008 055 ( Zalo)

Web : http://tiencuongphat.com