0978.008.055

Điều kiện cho việc xin phép xây dựng hồ bơi

Bạn đang có nhiều dự án xây dựng hồ bơi như hồ bơi gia đình, hồ bơi trẻ em, dịch vụ tắm hồ bơi… nhưng bạn đang thắc mắc là điều kiện để được xây dựng hồ bơi và quy trình giấy phép xây dựng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó.

1. Cơ sở vật chất

  • Xây dựng hồ bơi: có kích thước tối thiểu là 8m x 18m hoặc có diện tích tương đương, đáy bể có độ dốc đều, không có đường gấp khúc, độ chệnh lệch không quá 1m đối với loại hồ bơi có chiều dài khoảng 25m. Thành bề được lát ốp gạch nền không bị vỡ. Đối với nền dùng để nhảy cầu thì đáy bể phải là màu trắng.
  • Bục nhảy: chỉ được lắp đặt xuất phát đối với hồ bơi có độ sau tối thiểu là 1,35m. Đối với bể nhảy cầu thì thiết kế xây dựng hồ bơi có chiều sâu ít nhất bằng nửa chiều cao tính từ mặt nước đến vị trí bục nhảy.
  • Bồn nhúng chân: đặt tại vị trí trước khi người xuống bể, chiều sâu của bồn từ 0,15m – 0,2m, lát gạch tráng men, độ trong và độ Clo dư tốt.
  • Âm thanh hồ bơi phải có đủ công suất đảm bảo mọi khu vực bề mặt đều có thể nghe rõ thông báo. Ánh sáng hồ bơi không nhỏ hơn 300lux ở mọi địa điểm trên bề mặt bơi.
  • Tiêu chuẩn về nước: phải đảm bảo thay nước, khử trùng nước theo quy định, ít nhất là 1 lần/tuần nếu hồ bơi dùng nước giếng khoan, không có máy lọc tuần hoàn và xử lý bằng hóa chất.
  • Tiêu chuẩn xây dựng hồ bơi kinh doanh cần phải có phòng y tế, có giường nghỉ người bị mệt, người cần cấp cứu. Có đăng ký liên kết cấp cứu với cơ sở y tế gần nhất. Tổ chức nhỏ mắt, lau khô tai cho những người tham gia tập luyện với nước.
  • Mật độ: 1 người/m2 ở khu vực nước nông độ sâu dưới 1m hoặc 1 người/2m2 ở khu vực nước sâu từ độ sâu 1m trở lên. Đảm bảo quy định về thời gian hoạt động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ.

Đang cập nhật