0978.008.055

CÁCH BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ LỌC CÁT HỒ BƠI

Rất nhiều khách hàng than phiền trong quá trình sử dụng hồ bơi thì máy bơm chạy yếu, không thấy nước tuần hoàn trong hồ, nước hồ bơi đục, máy bơm chạy to, ồn….

Ngoài  nguyên nhân do quá trình thiết kế sai  công suất ra thì còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng trên . Bài viết này Tiến Cường Phát Chuyên cung cấp thiết bị hồ bơi tại Đà Nẵng sẽ đi phân tích về 1 nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất liên quan đến  hệ thống lọc cát hồ bơi. Chúng ta cùng xem nhé nguyên nhân và cách khắc phục nhé

Để hồ bơi hoạt động trơn tru và hiệu quả việc bảo trì, bảo dưỡng lọc hồ bơi rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến quá trình làm sạch nước hồ bơi  bất kể là bể bơi gia đình, bể kinh doanh hay thi đấu

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế bình lọc cát hồ bơi

Tiến Cường Phát Chuyên cung cấp thiết bị hồ bơi tại Đà Nẵng

Bộ lọc cát trong một thời gian dài hoạt động và sử dụng sẽ xuất hiện các vấn đề phát sinh khiến chúng hoạt động kém, không ổn định, lọc nước không còn sạch nữa. Dưới đây Tiến Cường Phát xin chỉ ra một số lưu ý cần biết để bạn biết được thời điểm nào cần thay thế bình lọc cát cho bể bơi nhà mình:

– Hiệu suất kém hơn bình thường

– Nếu bình lọc cát của bạn hiện nay không còn hoạt động hiệu quả nữa và làm sạch kém hơn so với dự kiến nguyên nhân có thể do bình lọc bị bẩn và vượt quá áp suất tiêu chuẩn. Hãy thực hiện thao tác rửa ngược thường xuyên để có thể làm sạch bộ lọc nhanh chóng.

– Bộ lọc có thể bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng, có thể do bị các vật sắc nhọn rơi vào bể bơi đâm thủng màng lọc. Hoặc nhiều hóa chất có hại làm ảnh hưởng và gây hại cho cột lọc

Bao lâu thì bạn nên thay đổi bộ lọc hồ bơi của mình?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng của Tiến Cường Phát quan tâm trong thời gian gần đây. Bất cứ khi nào bạn thấy bộ lọc cát hồ bơi đã có dấu hiệu chất lượng giảm thì nên thay thế ngay lập tức.

Nếu bạn thường xuyên vệ sinh, rửa ngược bộ lọc của mình và chỉ sử dụng hồ bơi theo mùa, bạn có thể phải thay thế nó sau ít nhất 5 năm. Đây là khoảng thời gian tối thiểu mà Tiến Cường Phát khuyến cao bạn nên thay thế để duy trì cho hệ thống lọc nước của hồ bơi luôn khỏe mạnh, hoạt động ổn định nhất.

Khi nào nên thay cát cho bình lọc bể bơi?

Cấu tạo của 1 lọc cát cơ bản

  1. Thay cát lọc bể bơi khi có dấu hiệu suy thoái

Khi cát lọc có dấu hiệu suy thoái thì cần kịp thời thay thế, để đảm bảo hiệu quả lọc nước cho khu vực bể bơi nhà bạn. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do sau nhiều năm sử dụng, nước hồ bơi đã bào mòn cát lọc, làm giảm chức năng lọc sạch bụi bẩn. Chất lượng lọc cát trở nên kém đi, và chúng ta sẽ thấy rõ dấu hiệu của cát lọc bị suy thoái.

  1. Cặn bẩn xuất hiện quá nhiều trong cát

Cát của bình lọc hoàn toàn có thể vón lại thành một khối bẩn lớn, nước sẽ đi qua các lỗ hổng ở trên cát, khiến bình lọc không hoàn thành đúng chức năng của nó. Đây cũng chính là lý do bạn cần phải thay thế cát lọc của bình lọc để mang lại quá trình ổn định cho bình lọc cát.

Ngoài việc thay cát và sục rửa ngược thường xuyên thì để cát luôn trong trạng thái tốt nhất hãy bảo dưỡng bình lọc thường xuyên.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ :

——————– THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ———————

Công ty TNHH DV -TM -KT TIẾN CƯỜNG PHÁT

Địa chỉ : K119 Phạm Như Xương, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hotline : 0978 008 055 ( Zalo)

Web : http://tiencuongphat.com